0
  Hotline 0944050883
Trang chủ Hangucxt.com  »  Tin tức  » 

2 cách nhận biết hàng Úc xách tay chuẩn

2 cách nhận biết hang Úc xách tay chuẩn ,Cách check mã vạch thực phẩm chức năng, Mã vạch thực phẩm chức năng của Mỹ, Healthy Care thật và giả, Check mã vạch Thực phẩm, Thực phẩm chức năng xách tay giá, Danh sách thực phẩm chức năng giả, Cách nhận biết thực phẩm chức năng, Cách phân biệt Centrum that giả, : Ai cũng biết, thực phẩm chức năng là giúp cho tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe và một số hiệu quả đặc biệt tùy mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện các loại thực phẩm chức năng còn chưa đa dạng và chất lượng chưa cao, chính vì thế nhiều người lựa chọn hàng xách tay như một thói quen mua sắm. Thế nhưng, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị lừa gạt mà mua nhầm sản phẩm giả. Vậy ngoài phương pháp check mã vạch thực phẩm chức năng hoặc lựa chọn các hãng thực phẩm chức năng nổi tiếng thì còn có những cách nào để nhận biết thực phẩm chức năng hàng xách tay thật- giả? 
2 cách nhận biết thực phẩm chức năng thật và giả
Cách 1: Đánh giá về giá cả sản phẩm 
Hàng hoá, đặc biệt là các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chăm sóc cơ thể thì bạn đừng nên HAM CỦA RẺ! Vì các cụ ngày xưa đã dạy rằng "của rẻ là của ôi” mà. Vậy bạn phải làm sao để biết mình mua phải hàng tốt hay không? 

1. Tìm hiểu kĩ sản phẩm bạn định mua trên các website bán hàng xách tay khác nhau để so sánh: 
– Tên sản phẩm,
– Quy cách đóng gói (chai thuỷ tinh, chai nhựa, số lượng viên trong 1 hộp/ khối lượng hộp…), 
– Xuất xứ sản phẩm, 
– Mẫu mã sản phẩm, 
– Hạn sử dụng, 
– Giá thành sản phẩm. 
Thường thì các mặt hàng giống nhau giá cả chỉ chênh nhau chút đỉnh do người bán hàng tính lời nhiều hay ít đi 1 chút thôi. Chứ cùng 1 loại mặt hàng mà tự dưng bạn lại thấy 1 shop bán giá rẻ "một cách thảm hại” thì bạn phải đặt ra câu hỏi: Tại sao shop lại bán hàng rẻ hơn các shop khác nhé. 

2. Tìm hiểu kỹ website bán hàng xách tay ở Việt Nam: 
Mình đã từng chia sẻ trên fanpage chuyện 1 website bán hàng xách tay sử dụng 1 website của 1 hãng thuốc hàng đầu ở Úc, và coi đó là website của họ ở Úc, mà bản thân shop đó lại không bán bất cứ một mặt hàng nào của hãng thuốc này. Mình không bàn tới chất lượng sản phẩm của shop này & nguồn hàng của shop này có đáng tin cậy hay không, nhưng họ làm như thế là không thành thật với khách hàng. Mà nhiều bạn ở Việt Nam không biết tiếng Anh & không rành về cách thức kiểm tra chất lượng & nguồn gốc sản phẩm, nên sẽ tin tưởng shop này khi thấy 1 trang web bán hàng bằng tiếng Anh ở Úc. Mình thực sự mong muốn các bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thứ trước khi đặt niềm tin vào bất cứ shop bán hàng xách tay online nào, vì tiền mất thì đã đành, mà mua phải hàng không tốt về cho bản thân & gia đình dùng thì hoá ra vô tình mình lại hại chính mình và gia đình mình. 

3. Tìm hiểu sản phẩm tại các website 
Tìm hiểu sản phẩm tại các website bán hàng tại Úc (hay tại Anh, Mỹ… tuỳ vào xuất xứ của loại mặt hàng bạn muốn mua). 
Mình thường tìm mua hàng ở các hiệu thuốc lớn ở Úc, mình liệt kê ra đây để các bạn tiện tham khảo: 
– Chemist Warehouse: www.chemistwarehouse.com.au 
– Priceline Pharmacy: www.priceline.com.au 
– Terry White Chemists: www.terrywhitechemists.com.au 
– Amcal: www.amcal.com.au 
– Good Price Pharmacy Warehouse: www.goodpricepharmacy.com.au 
Bạn chỉ cần vào phần "search”, gõ 1-2 từ tên của sản phẩm bạn cần mua, là các websites này sẽ đưa cho bạn 1 danh sách các sản phẩm bạn cần tìm, bạn chỉ việc click vào để xem giá sản phẩm. 1 đô Úc = tầm 16,5k VND, bạn chỉ việc nhân lên rồi tính áng chừng xem sản phẩm đó giá bao nhiêu tiền. Vì ai bán hàng cũng phải có lời mới bán, nên bạn thấy giá bán của sản phẩm bạn muốn mua ở Việt Nam mà rẻ hơn giá gốc thì bạn phải cân nhắc nhé. 
6 kinh nghiệm mua hàng Chemist Warehouse chuẩn như dân buôn
Sản phẩm của Chemist Warehouse 
4. Lưu ý: 
Bản chất của Hàng Xách Tay là hàng được mua từ nước ngoài và được "xách tay” về, nên số lượng thường không lớn vì không phải là hàng nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Do vậy, thường thì các sản phẩm xách tay thật ở các shop bán hàng xách tay giá chỉ chênh lệch nhau 1 chút, vì người mua thường gom hàng nhỏ lẻ ở các nhà thuốc hoặc các shop ở đây, nên giá cả thường sàn sàn giống nhau. Trừ khi mua được hàng trong thời gian khuyến mại lớn thì giá thành sẽ rẻ hơn 1 chút. 
– Ở Úc thường có 2 đợt khuyến mại cao nhất trong năm, đó là vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 (là đợt sales cuối năm tài chính của Úc), và tuần thứ 2 tháng 12 trở đi đến cuối năm (Sales dịp Giáng Sinh). Nên các bạn mê đồ xách tay nên "canh” tầm này để săn được hàng chuẩn giá tốt nhé! 

Cách 2: Cảm quan về sản phẩm: 
Bạn nên dùng toàn bộ 6 giác quan của mình để cảm nhận & đánh giá về sản phẩm bạn muốn mua nhé. 

1. Nhãn mác, thông tin trên từng sản phẩm: 
1.1. Hàng nội địa Úc thường có màu sắc rất ĐẸP & SẮC SẢO, chữ in nhãn mác rõ ràng sắc nét, mực in không phai và đương nhiên là sẽ không có lỗi chính tả rồi, và luôn luôn có những thông tin sản phẩm sau: 
– Tên sản phẩm, 
– Vắn tắn mục đích sử dụng sản phẩm, 
– Thương hiệu của nhà sản xuất, 
– Dung tích (ml/ g/kg…), 
– Hướng dẫn sử dụng, 
– Thành phần 
– Hạn sử dụng (HSD) (Có 1 số mặt hàng mỹ phẩm được tiêu thụ ở thị trường Úc nhưng được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu… mà không có HSD, do quy định của các nước trên là nhà sản xuất được tuỳ ý quyết định là in HSD lên sản phẩm hay không), nhưng ở Úc thường là đến 97% các sản phẩm đều có in HSD. HSD được in to và rất rõ ràng trên sản phẩm, và không có kiểu dùng giấy dán đè lên đâu. (mình đang nói về vitamins & tpcn nhé, còn hàng hạt khô các thứ thì ngừoi ta thỉnh thoảng vẫn dán giấy.
– Bảo quản (Dưới 25 độ C, dưới 30 độ C…), 
– Mã vạch: Mỗi 1 sản phẩm đều có 1 mã vạch duy nhất, nên để biết thông tin về sản phẩm, bạn chỉ cần tra mã vạch là sẽ biết được cụ thể thông tin về sản phẩm đấy: Tên hãng, tên sản phẩm, nơi sản xuất….).
 – Thông tin cụ thể về nhà sản xuất minh bạch, rõ ràng trên từng sản phẩm: 
+ Tên pháp lý, 
+ Địa chỉ công ty, 
+ Số điện thoại, 
+ Số fax (nếu có), 
+ Địa chỉ email, 
+ Website của công ty. 
– Mực in: Chắc phải dùng thuốc tẩy mới tẩy được mực in trên sản phẩm , còn bạn cứ dùng tay vê thoải mái mà mực in không bị phai. 

1.2. Hàng kém chất lượng (của VN/Tàu/Úc/châu Âu…) thì thường có bao bì nhãn mác nhìn rất XẤU XÍ. Các bạn có thể so sánh các sản phẩm Úc chuẩn, được tiêu thụ ở thị trường Úc, so với các sản phẩm nhái (gia công)- bọn này mượn đất của Úc để sản xuất hàng với mục đích xuất khẩu, và KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BÁN Ở ÚC để so sánh. Mình đảm bảo 100% là các bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt này ngay lập tức. Hàng kém chất lượng được sản xuất tại Úc: 
– Mẫu mã thường nhìn rất tồi tàn, đơn giản, 
– Màu sắc nhờ nhờ, nhìn không sắc nét, không bắt mắt 
– Có thể sẽ không có đầy đủ các thông tin mình nêu ở trên (Mình chưa được nhìn thấy một số sản phẩm này tận mắt nên không rõ là họ có in đầy đủ các thông tin trên hay không nữa.) 

1.3. Hàng giả: 
Cái này thì thật khó vì giờ công nghệ làm giả cao thủ lắm. Nhưng các bạn để ý trên nhãn mác xem sản phẩm có bị viết sai chính tả không. Ví dụ: Việt Nam sẽ bị viết thành Việt Man. Màu sắc sản phẩm như thế nào? Hàng giả, đểu thì chữ in trên mác dễ bị phai màu lắm, các bạn thử lấy tay vê vê lên chữ in của sản phẩm xem nó có bị trôi màu không… 

2. Nguồn gốc hàng hoá: 
2.1. Hàng chính ngạch thì họ sẽ có giấy tờ pháp lý đầy đủ, khi mua hàng họ sẽ đưa cho bạn hoá đơn đàng hoàng. 
2.2. Hàng xách tay thì phải yêu cầu xem hoá đơn mua hàng. Đã là dân buôn thì ai cũng phải găm trong mình cái hoá đơn mua hàng của tất cả các loại mặt hàng, thậm chí là hàng trăm chiếc hoá đơn. Các công ty dược phẩm/ cửa hàng thuốc họ 100% sẽ xuất hoá đơn bán hàng cho bạn mỗi khi bạn mua hàng, với đầy đủ thông tin: Tên shop, số điện thoại, địa chỉ, ABN (số đăng ký kinh doanh của Úc)… Các bạn nên yêu cầu cho xem hoá đơn mua hàng gốc nhé. Vì có quá nhiều bạn ở Việt Nam băn khoăn không biết một hoá đơn mua hàng "xịn” ở Úc "mặt ngang mũi dọc” như thế nào, mình liệt kê ra đây cho các bạn tham khảo nhé. Hoá đơn bên này các shop đều tự in, nhưng phải có đầy đủ thông tin hợp pháp theo quy định của Sở Thuế của Úc như sau. 

Hoá đơn mua hàng chuẩn (thứ tự có thể thay đổi trên dưới tuỳ hiệu thuốc), nhưng thường gồm:
- Logo của công ty (đương nhiên rồi, vì công ty nào chả tự hào & chả muốn "khoe” logo của họ 🙂 ) 
– Tên doanh nghiệp, 
– Địa chỉ doanh nghiệp, 
– Số điện thoại, 
– Số fax (nếu có), 
– Số đăng ký kinh doanh của Úc: ABN Number, 
– Tên hoá đơn thuế giá trị gia tăng là: TAX INVOICE, 
– Ngày tháng, giờ, phút mua hàng, 
– Số hoá đơn (docket), 
– Tên người bán hàng, 
– Mục chi tiết tên sản phẩm, quy cách sản phẩm, số lượng mua, giá, tổng tiền, tổng tiền thuế GST 
( VAT của VN). 
– Phương thức thanh toán (tiền mặt/ EFTPOS), 
– Bên này thường thanh toán bằng thẻ nên sẽ có thông tin về ngân hàng mà shop/ hiệu thuốc đang sử dụng để thu tiền khách. 
– Phần đáy sẽ thường là: Xin cảm ơn quý khách. Xin vui lòng giữ lại hoá đơn để đổi/ trả hàng trong vòng (7/14…) ngày, website của công ty. 

3. Quy cách đóng dập (seal) nắp sản phẩm: 
– Toàn bộ các sản phẩm Úc đặc biệt là hàng vitamins & thực phẩm chức năng (tiêu thụ trong thị trường nội địa Úc) đều được seal rất chặt chẽ. Các bạn coi nắp (lid) đậy của các sản phẩm này phải chắc chắn 100% seal (được máy dập chặt nắp hộp, và khi mới mở phải dùng "nội lực” mới mở ra được). 
– Sản phẩm nào mà bạn vừa đụng vào đã mở nắp ra rồi là BIG NO NO nhé. 
– Lưu ý: Thường 1 thùng hàng mình gửi về an toàn tới Việt Nam phải trải qua tầm 10 lần kiểm tra (bên nhận hàng, gửi hàng, an ninh sân bay 2 đầu, hải quan… nên nhiều lúc mình cũng có 1 vài sản phẩm bị mở ra (chắc là do bên an ninh/ hải quan họ mở ra để kiểm tra) mà mình không để ý, đến khi giao cho khách mới biết là hàng đã bị mở. Đây là sơ suất trong quá trình kiểm hàng ở Việt Nam không thể tránh khỏi vì mình thường nhập hàng trăm mặt hàng về một lúc, nên khách hàng nào mà không thấy an tâm là shop mình đổi trả hàng cho khách liền. Sự cố ngoài ý muốn mà, nhưng không phải sản phẩm nào cũng vậy. 

4. Cảm giác của bạn thế nào về sản phẩm: 
– Nếu cầm trên tay sản phẩm mà bạn lại cảm thấy không an tâm lắm & băn khoăn không biết có nên mua hay không, thì tốt nhất là bạn đừng mua. Bạn thử qua shop khác coi sản phẩm đó xem thế nào, có giống y chang như sản phẩm đó ở shop kia hay không…. 
– Bạn thấy người bán hàng thế nào, có đáng tin hay không. Nếu cảm giác của bạn về người đó không tốt, thì tốt nhất là bạn đừng nên mua sản phẩm của họ. 
– Vì các hiệu thuốc lớn bên này thường quy định mỗi 1 khách chỉ được mua tối đa 6 sản phẩm, nhiều loại như của Blackmores/Swisse/Nature’s Way… mình chỉ được phép mua 3, 1 số loại sữa bột formula thì chỉ được 1 người 1 đến 2 sản phẩm, nên hàng của mình mỗi loại chỉ có 1 ít, chứ không có hàng thùng đâu. Nên các bạn lưu ý nhé, khi đến shop hàng xách tay nào mà người ta có hàng thùng sản phẩm cùng loại thì phải kiểm tra cẩn thận nhé!
Trên đây là những chia se theo quan điểm cá nhân riêng mình, Hanguxt.com cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ shop trong suốt thời gian qua. Với phương châm Trao chữ tín để tạo dựng niềm tin shop mình sẽ không ngừng và luôn quan tâm để cao chữ tín bằng tất cả cái tâm để đem đến cho quý khách hàng sự an tâm và sức khỏe tốt nhất.

Tin tiếp theo

Copyright © 2014-2016 hangucxt.com. All rights reserved.